fbpx

3 cách đơn giản giúp bạn kiểm tra tình trạng pin iPhone

Việc kiểm tra tình trạng pin sẽ giúp bạn biết được viên pin liệu có đáp ứng đủ năng lượng để iPhone hoạt động mượt mà. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định rằng có cần thay pin mới để không làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy cũng như trải nghiệm khi dùng. Sau đây, Sunsmart xin mách bạn 3 cách kiểm tra tình trạng pin iPhone vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Kiểm tra tình trạng pin trực tiếp trên iPhone (không cần Jailbreak)

Các bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Dung lượng tối đa.

3-cach-don-gian-giup-ban-kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone
Tại mục dung lượng tối đa sẽ hiển thị số đo dung lượng pin hiện tại so với khi pin còn mới. Dung lượng càng thấp sẽ dẫn đến số giờ sử dụng càng ngắn giữa các lần sạc. Thường thì khi dung lượng pin dưới 75% bạn nên thay pin mới để đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tránh gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

Sử dụng Battery Life (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Sau khi tải Battery Life về máy và mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ cho bạn biết mức độ chai pin ngay mà không cần làm gì cả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra mức pin, dung tích, chu kỳ (số lần sạc), nhiệt độ cũng như mức dung lượng pin đã bị mất ngay trong ứng dụng.

3-cach-don-gian-giup-ban-kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone

Sử dụng iBackup Bot để kiểm tra tình trạng pin iPhone (thông qua máy tính)

Tuy cách này có phức tạp hơn đôi chút và cần thao tác trên máy tính nhưng bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra có độ chính xác cao và khá tổng quát. Các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm iTunes và iBackupBot trên máy tính, nếu máy tính có iTune rồi thì thôi.
Sau khi cài đặt, các bạn chạy phần mềm iBackupBot và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Tiếp theo, bạn chọn tên iPhone và click vào “More Information”. Tại đây thông tin pin về chiếc iPhone của bạn sẽ xuất hiện:

  • CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%).
  • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

3-cach-don-gian-giup-ban-kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone

Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của máy để luôn đảm bảo rằng viên pin của thiết bị đang đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Thêm nữa, nếu như pin đã sử dụng quá lâu, pin bị chai phồng thì bạn cũng nên thay pin mới để giúp máy hoạt động tốt hơn.

Pin iPhone BASU an toàn và bền bỉ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết bị của bạn.

Rate this post
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *