fbpx

5 cách tiết kiệm pin iPhone sai lầm mà bạn nên tránh

Có rất nhiều nhận định không chính xác về các phương pháp kéo dài tuổi thọ pin smartphone, vậy liệu bạn có mắc phải 5 cách tiết kiệm pin iPhone sai lầm dưới đây không?

5-cach-tiet-kiem-pin-iphone-sai-lam-ma-ban-nen-tranh

1. Đóng các ứng dụng không sử dụng

Có lẽ “mẹo” đóng các ứng dụng bạn hiện không sử dụng là thao tác mà nhiều người dùng áp dụng. Theo lý thuyết thì các ứng dụng chạy ngầm đang sử dụng các thành phần của điện thoại dẫn tới tiêu hao dung lượng pin của máy. Mặc dù điều đó có thể đúng trên máy tính, nhưng điện thoại thông minh lại được thiết kế theo cách khác: Khi một ứng dụng không còn hiển thị trên màn hình – nghĩa là bạn không tích cực sử dụng nó – hầu hết hoặc tất cả các quy trình của ứng dụng đó đều bị đóng băng. Nói cách khác, mặc dù một ứng dụng vẫn có thể được tải trong bộ nhớ của điện thoại, nhưng nó có thể không hoạt động nhiều trong dữ liệu nền để tiêu hao pin của bạn.

Thậm chí, việc thoát ứng dụng còn có nhược điểm: Khi bạn buộc thoát khỏi một ứng dụng, tất cả mã của ứng dụng đó có thể bị xóa khỏi RAM của điện thoại, có nghĩa là lần tiếp theo bạn mở ứng dụng, điện thoại phải tải lại tất cả mã đó. Và để làm điều này, tất nhiên là bạn sẽ cần đến năng lượng của pin rồi.

2. Đừng cho rằng tắt Wi-Fi sẽ luôn hữu ích cho việc tiết kiệm pin iPhone

Một gợi ý quen thuộc mà nhiều người thường áp dụng để kéo dài thời lượng pin là tắt Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong vùng có Wi-Fi mạnh, điện thoại của bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để kết nối Internet bằng Wi-Fi so với kết nối mạng di động. Vì vậy, trong trường hợp bạn luôn phải bật định vị thì việc kết nối Wi-Fi sẽ giúp điện thoại của bạn xác định vị trí mà không phải chỉ dựa vào các tính năng GPS ngốn điện, vì vậy nó thực sự giúp tiết kiệm pin iPhone.

5-cach-tiet-kiem-pin-iphone-sai-lam-ma-ban-nen-tranh

3. Tắt tất cả các dịch vụ định vị

Đừng tắt tất cả các tính năng định vị trên ứng dụng của điện thoại chỉ để kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Bởi hiển nhiên là bạn sẽ không thấy một bước nhảy vọt về thời gian sử dụng pin nào cả, và cuối cùng bạn có thể vô hiệu hóa – sau đó sẽ dẫn đến thiếu các tính năng hữu ích mà máy có thể cung cấp cho bạn.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra những ứng dụng nào “ngốn” quá nhiều pin đang theo dõi vị trí của bạn không, để từ đó cân nhắc tới việc có cần tắt tính năng định vị trên ứng dụng này không.

4. Không cho phép Siri và Google nghe lệnh của bạn

Cả iPhone và điện thoại Android đều có tính năng rảnh tay để điều khiển điện thoại bằng giọng nói. Bạn có thể nói “Hey Siri” với iPhone và sau đó nói yêu cầu hoặc lệnh của bạn. Mặc dù tiện lợi, nhưng tính năng này yêu cầu điện thoại của bạn phải liên tục nghe cụm từ đặc biệt đó, điều này tiêu hao kha khá năng lượng của máy.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này, việc vô hiệu hóa nó cũng không tiết kiệm được nhiều pin. Lời khuyên là bạn không nên đọc lệnh liên tục khi pin điện thoại sắp hết. Nhưng nếu chỉ bật tính năng này thì nó tiêu hao pin không đáng kể.

5. Không sử dụng bộ sạc của bên thứ ba

Một cảnh báo phổ biến trên Internet là bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại, nếu không bạn có thể làm hỏng pin điện thoại. Trên thực tế, bản thân điện thoại chứa tất cả các vi mạch chịu trách nhiệm sạc pin. Bộ đổi nguồn AC chỉ đơn giản là chuyển đổi dòng điện xoay chiều từ ổ cắm thành dòng điện một chiều điện áp thấp, cường độ dòng điện thấp mà nó cung cấp thông qua cổng USB.

5-cach-tiet-kiem-pin-iphone-sai-lam-ma-ban-nen-tranh

Bởi vậy, nếu bộ sạc của bên thứ ba sản xuất đáp ứng yêu cầu về thông số kỹ thuật (điện áp, cường độ…) và có chất liệu an toàn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sạc mà không lo gây ảnh hưởng đến chất lượng pin của máy.

Bạn hãy có những nhận định đúng đắn về việc tiết kiệm pin iPhone nhé, và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi tình trạng pin của máy để kịp thời thay mới khi cần thiết. Bởi khi pin iPhone xuống cấp trầm trọng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy hay thậm chí là những tai nạn cháy nổ nguy hiểm.

5-cach-tiet-kiem-pin-iphone-sai-lam-ma-ban-nen-tranh

Lúc này, cách tốt nhất mà bạn có thể áp dụng để khắc phục cho máy là thay thế pin mới, pin BASU sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn bởi chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, giúp người dùng yên tâm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *