fbpx

7 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone

Tiết kiệm pin cho iPhone luôn là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm, vậy bạn đã sử dụng đúng cách để bảo vệ thiết bị của mình chưa? Sau đây Sunsmart sẽ mách bạn những mẹo nhỏ vô cùng hữu ích cho “viên năng lượng” của bạn nhé!
1. Giảm bớt độ sáng màn hình

Màn hình của những chiếc smartphone tiêu thụ năng lượng nhiều hơn bất kỳ thành phần nào khác của máy, vì vậy cách dễ nhất để giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone chính là hạ độ sáng màn hình xuống.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone
Để chứng minh cho cách này, một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trong một giờ, iPhone 6s điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức tối thiểu sử dụng ít hơn 54% pin so với máy khi để độ sáng tối đa.

2. Tắt thông báo/ quảng cáo từ các App, trang web

Khi chiếc iPhone của bạn kết nối Wifi và không nhận thông báo/ quảng cáo từ các App và trang web cũng sẽ tiêu hao pin đáng kế đấy. Cài đặt trình quảng cáo hoặc tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết là cách để bạn kéo dài thời lượng pin cho chiếc iPhone của mình.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone

3. Chỉnh sửa cài đặt Email

Bạn có thể tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách thay đổi tùy chọn liên quan đến nhận email mới.
Người dùng có thể vào Cài đặt > Mail > Tài khoản > Tìm nạp dữ liệu mới > tắt tính năng Push. Trong mục Tìm nạp, chỉnh phần Tự động sang Hàng giờ, 30 phút một lần hoặc 10 phút một lần.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone

Bằng cách này, thiết bị sẽ kết nối đến máy chủ email để nhận thông báo một lần sau khoảng thời gian đã cài đặt. Nếu chọn Thủ công, iPhone sẽ chỉ kết nối với máy chủ khi bật ứng dụng email. Điều này giúp tiết kiệm pin hơn bởi điện thoại không cần kết nối liên tục đến máy chủ email như trước.

4. Nghe nhạc Offline thay vì nghe Online

Ngày nay, khác nhiều người dùng chọn cách nghe nhạc trực tuyến (Online) bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Tuy nhiên phương pháp này ngốn rất nhiều pin của thiết bị, trung bình tiêu hao gấp 2 lần dung lượng pin so với nghe nhạc Offline.

5. Để chế độ máy bay khi sóng quá kém

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi ở nơi không có Wifi hay ngoài vùng phủ sóng, dường như chiếc iPhone của bạn sẽ tiêu hoa pin nhanh hơn. Đó là bởi vì thiết bị đang sử dụng năng lượng để tìm kiếm tín hiệu.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone
Lúc này, nếu như sống quá kém bạn hãy cài đặt chế độ máy bay cho thiết bị để tiết kiệm năng lượng nhé. Cho đến khi di chuyển đến khu vực khác, bạn có thể bật lại mạng để tìm tín hiệu.

6. Kiểm tra danh sách sử dụng pin

Trong phần Cài đặt -> Pin có hiển thị biểu đồ sử dụng năng lượng trong 24 giờ gần nhất và danh sách sắp xếp các ứng dụng đang sử dụng năng lượng.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone

Tại đây, bạn nên lưu ý đến những ứng dụng chạy ngầm đang ngốn nhiều năng lượng và nếu cần thiết bạn có thể tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho iPhone.

7. Tắt định vị GPS

Định vị trên iPhone GPS là tính năng cho phép máy xác định vị trí của bạn đang ở đâu, tính năng này dùng trên các ứng dụng như bản đồ và các ứng dụng bạn cấp quyền định vị. Trong những trường hợp không cần đến định vị, bạn hoàn toàn có thể tắt định vị GPS để tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

7-meo-giup-ban-tiet-kiem-pin-cho-iphone

Trên đây là 7 mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone của mình. Tuy nhiên khi bạn đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng thiết bị vẫn tụt pin nhanh chóng thì có lẽ máy của bạn đã bị chai pin. Lúc này, để đảm bảo nguồn năng lượng cho máy hoạt động cũng như để không gây ảnh hưởng đến những thành phần khác của thiết bị, bạn cần thay pin mới. Pin iPhone Basu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho thiết bị của bạn.

Rate this post
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *