fbpx

Có nên tự thay pin iPhone tại nhà? Hướng dẫn các bước tự thay pin iPhone 6/6s

iPhone bị chai pin thì liệu người dùng có nên tự thay pin tại nhà hay không? Việc tự thay pin cho iPhone 6/6s có thật sự phức tạp như bạn nghĩ? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

co-nen-tu-thay-pin-iphone-khong-huong-dan-cac-buoc-thuc-hien

Như các bạn đã biết, trong quá trình sử dụng, chúng ta thường gặp phải tình trạng chai pin hoặc phồng pin trên những chiếc iPhone, đặc biệt là những dòng máy đã ra mắt vài năm về trước. Với việc sở hữu viên pin Li-ion hay pin lithi-ion / pin lithium-ion (LIB) thông thường chỉ có thời gian sử dụng tối đa 18 tháng tương đương 500 lần sạc xả. Vậy nên, sau thời gian dài sử dụng, việc pin xuất hiện tình trạng chai, phồng, nóng, sập nguồn… là không thể tránh khỏi. Lúc này, việc thay pin cho thiết bị là rất cần thiết.

Người dùng có nên tự thay pin iPhone tại nhà hay không?

Nhà sản xuất Apple chỉ bảo hành máy và phần cứng, pin trong 12 tháng. Nếu chiếc iPhone của bạn được mua mới tại cửa hàng ủy quyền Apple tại Việt Nam, bạn hoàn toàn được thay pin miễn phí trong 12 tháng nếu có sự cố kỹ thuật.

Sau 12 tháng pin bắt đầu có vấn đề, bạn hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và tư vấn loại pin phù hợp, giá cả phải chăng cùng chính sách bảo hành tương tự.

Nếu bạn quyết định tự thay pin tại nhà khi điện thoại xảy ra vấn đề mọi chính sách bảo hành pin đều không thể áp dụng.

Còn nếu bạn là một người hiểu biết về việc sửa chữa, tháo lắp thiết bị điện tử – iPhone và bạn có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể tự thay pin cho iPhone của mình.

Lưu ý: Không nên tự thay pin iPhone nếu không nắm rõ những kỹ thuật thực hiện. Điều này dễ dẫn đến nhiều rủi ro như hư hỏng thiết bị; cháy nổ, thậm chí gây tai nạn nghiêm trọng cho chính bạn và người xung quanh.

Hướng dẫn các bước tự thay pin iPhone 6/6s tại nhà

Để tự thay pin cho iPhone, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và một viên pin BASU chất lượng cao.

co-nen-tu-thay-pin-iphone-khong-huong-dan-cac-buoc-thuc-hien

Lưu ý, khi mở màn hình của iPhone sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện không thấm nước nên hãy giữ cho tay thật khô và tránh xa các chất lỏng xung quanh bạn.

Và trước khi tháo máy đừng quên test cảm ứng màn hình, nút home của thiết bị có hoạt động tốt không nhé!

◾️ Bước 1: Mở máy, tháo pin

Tháo 2 ốc đuôi ra (lưu ý giữ ốc cẩn thận để sau đấy lắp lại). Tiếp đến thực hiện tách màn hình bằng cây nạy và miếng nạy. Di chuyển miếng nạy sang bên trái của chiếc iPhone bắt đầu từ cạnh dưới và di chuyển về phía các nút điều chỉnh âm lượng và công tắc nhằm phá vỡ chất kết dính. Không nên cố gắng để khoảng cách giữa màn hình và mặt sau quá xa vì rất có thể các bang nhựa liên kết chúng có thể bị vỡ (không được nhấc màn hình lên cao quá 10º so với mặt sau nếu không sẽ làm hỏng các mạch điện tử nối màn hình với các bảng logic). Tháo ba ốc vít tại ba điểm gắn trên đầu nối bộ phận cảm biến phía trước và tháo khung ra khỏi máy. Ngắt đầu nối bộ cảm biến mặt trước ra khỏi ổ cắm trên bảng logic rồi sau đó cẩn thận tách rời hai phần cụm màn hình và thân máy của chiếc iPhone 6/ 6S. Khi đã tháo rời được màn hình, bạn cần tháo 2 con ốc định vị cụm chân pin. Và tiếp tục dùng miếng nhựa mỏng, tháo chân pin rời khỏi mainbroad.

co-nen-tu-thay-pin-iphone-khong-huong-dan-cac-buoc-thuc-hien

Đối với iPhone 6S có động cơ Taptic. Sử dụng đầu phẳng của spudger để ngắt kết nối từ ổ cắm trên bảng logic. Sau đó tháo ba ốc vít gắn động cơ Taptic ở phía sau để gắp Taptic Engine ra khỏi máy. Sử dụng một chiếc nhíp để lột bỏ ba dải băng dính ở cạnh dưới của pin. Từ từ kéo băng dính ra khỏi pin, tốt nhất nên nâng dải băng dính lên một góc 60º hoặc ít hơn rồi kéo liên tục cho đến hết để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi tháo pin:

  • Không thể tháo từ bên phải vì nó sẽ làm hỏng các bảng logic.
  • Không được uốn cong pin vì nó sẽ giải phóng ra các hóa chất nguy hiểm.
  • Không đụng đến phần trên cùng của pin, gần nút tăng âm lượng và nút tắt tiếng.

◾️ Bước 2: Test pin mới trước khi lắp đặt

Gắn màn hình lại và đặt pin vào vị trí để test độ nhạy của cảm ứng màn hình, nút home và thử vân tay xem máy có hoạt động tốt không.

co-nen-tu-thay-pin-iphone-khong-huong-dan-cac-buoc-thuc-hien

◾️ Bước 3: Lắp pin mới và thực hiện khởi động lại máy

Dán keo cho pin, lắp viên pin vào máy và lắp lại màn hình. Sau đó bật nguồn để test lại cảm ứng một lần nữa. Sau đó lắp lại nẹp màn hình, nẹp pin và gắn ốc lại.

co-nen-tu-thay-pin-iphone-khong-huong-dan-cac-buoc-thuc-hien

Để tự thay pin iPhone, bạn hãy đảm bảo rằng mình nắm rõ kỹ thuật thực hiện cũng như hiểu biết về những thành phần của máy. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và đặc biệt không thể thiếu một viên pin iPhone BASU chính hãng để thay mới cho máy nhé!

Rate this post
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *