fbpx

Điện thoại không nhận tai nghe và 5 phút xử lý đơn giản tại nhà

Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời là một trong những điều nguời dùng mong đợi nhất ở 1 chiếc điện thoại, với nhiều người đó còn là một phần trong thói quen hàng ngày của bạn. Nhưng thật không may, những lỗi như điện thoại không nhận tai nghe thường xuất hiện khá phổ biến. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hãy thử kiểm tra theo trinh tự dưới đây để khắc phục nhé.

Các trường hợp cắm tai nghe vào điện thoại nhưng không nghe được thường bắt đầu từ 3 nguyên nhân chính: jack cắm tiếp xúc kém, lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. Đầu tiên, bạn hãy thực hiện:

  • Khởi động lại thiết bị và kiểm tra tai nghe
  • Kiểm tra chế độ âm thanh và mức độ âm lượng hiện tại để đảm bảo lỗi không bắt nguồn từ việc bạn để âm lượng ở mức thấp nhất.

Sau khi thực hiện các tác vụ trên mà cắm tai nghe vào điện thoại vẫn không nhận, hãy tiến hành khắc phục theo các bước sau.

Điện thoại không nhận tai nghe là tình trạng khá phổ biến trên cả các dòng smartphone hiện nay
Điện thoại không nhận tai nghe là tình trạng khá phổ biến trên cả các dòng smartphone hiện nay

1. Chuẩn bị

Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:

  • Một chiếc điện thoại hoặc thiết bị phát âm thanh khác có cùng kích thước jack cắm, phù hợp với chiếc tai nghe bạn đang sử dụng.
  • Một chiếc tai nghe khác (còn sử dụng được) tương thích với chiếc điện thoại bạn đang sử dụng.
  • Một chiếc nhíp nhỏ, tăm bông.
  • Đèn pin

2. Kiểm tra tai nghe

Bạn nên bắt đầu chẩn đoán nguyên nhân từ chiếc tai nghe hiện tại. Hãy thử sử dụng chiếc tai nghe ấy sang một chiếc điện thoại khác và trình phát nhạc. Nếu chiếc tai nghe thực sự không thể phát nhạc, “thủ phạm” chính là nó. Hãy sắm cho mình một chiếc tai nghe mới thôi nào!

>>> Xem ngay những mẫu TAI NGHE đang “HOT” hiện nay tại SunSmart

Nếu tai nghe không phải là nguyên nhân, hãy tiếp tục kiểm tra chiếc điện thoại của bạn. Sử dụng chiếc tai nghe dự phòng bạn đã chuẩn bị ban đầu kết nối vào điện thoại của bạn. Nếu hiện tượng điện thoại không ăn tai nghe vẫn xảy ra, rất có thể jack cắm hoặc phần mềm là nguyên nhân chính.

3. Kiểm tra jack cắm tai nghe trên điện thoại

Jack cắm có nhiều bụi bẩn, dị vật là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điện thoại không ăn tai nghe
Jack cắm có nhiều bụi bẩn, dị vật là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điện thoại không ăn tai nghe

Jack cắm, cổng sạc, khe cắm thẻ,… là những vị trí rất dễ bám bụi sau một khoảng thời gian sử dụng, đây cũng là vị trí người dùng “lười” vệ sinh nhất, nguyên nhân điện thoại không nhận tai nghe cũng bắt nguồn từ đây không ít.

Hãy tạm thời tắt nguồn thiết bị, sử dụng đèn pin để soi kỹ bên trong jack. Tiếp theo, sử dụng tăm bông và nhíp để lau chùi và gắp các vật thể bụi bẩn ra ngoài (nếu có).

Lưu ý: Không nên dùng miệng thổi vào bên trong vì có vẻ như bạn đang đẩy bụi bẩn vào sâu hơn.

Kiểm tra lại quá trình trình phát âm thanh qua tai nghe xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa trước khi đến với bước tiếp theo.

4. Kiểm tra tác vụ bluetooth với các thiết bị âm thanh ngoại vi đang hoạt động

Thông thường, điện thoại sẽ ưu tiên phát âm thanh qua tai nghe nếu bạn cắm tai nghe và phát nhạc qua bluetooth cùng một lúc. Tuy nhiên, một vài “lỗi kỹ thuật” đôi khi vẫn hay xảy ra.

Hãy truy cập vào trình quản lý bluetooth và tắt nó đi để đảm bảo không có thiết bị âm thanh ngoại vi nào đang được kết nối và kiểm tra lại tai nghe.

5. Tìm đến các trung tâm bảo hành/sửa chữa uy tín

Nếu đã thực hiện hết các bước kiểm tra trên mà hiện tượng điện thoại không nhận tai nghe vẫn xảy ra, chắc hẳn đã có vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra và bạn khó có thể tự tìm hiểu và xử lý tại nhà.

Hãy đem máy tới ngay các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được tư vấn và kiểm tra, khắc phục.

Trên đây là những bước xử lý cực kỳ đơn giản và hiệu quả giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được. Hãy tiếp tục theo dõi SunSmart – công ty phân phối phụ kiện điện thoại uy tín số 1 hiện nay để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:   Nguyên nhân tai nghe bị hư 1 bên và cách “cấp cứu” tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *