fbpx

[11 Bí Quyết] Kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại thành công 2020

Nghề kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? Trong thời đại mà công nghệ và smartphone bùng nổ như hiện nay thì rõ ràng miếng bánh kinh doanh phụ kiện điện thoại cũng cực kỳ béo bở. Nếu bạn đang có ý tưởng và muốn khởi nghiệp mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại 2020 thì đừng bỏ qua 11 yếu tố quan trọng sau đây!

Chắc chắn đây sẽ là những bí quyết và tư vấn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại vô cùng quý báu với bạn.

1. Có nên mở cửa hàng kinh doanh bán phụ kiện điện thoại không?

Nhiều người cho rằng phụ kiện điện thoại đang là mảnh đất màu mỡ, rất đáng để đầu tư. Lý do đâu để có nhận định này?

Kinh doanh phụ kiện điện thoại có rất nhiều thuận lợi và hứa hẹn sẽ khá ổn định:

 • Sự phát triển của điện thoại thông minh kéo theo các sản phẩm đi kèm như: ốp lưng, bao da, gậy tự sướng, sạc dự phòng… Có đến 60% dân số nước ta sử dụng smartphone tăng đều qua các năm. Cho thấy một thị trường mở, sức mua lớn.
 • Chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại có lớn không?: Có rất nhiều cách buôn bán phụ kiện điện thoại với số vốn nhỏ, các sản phẩm có mức giá trung bình không quá cao, rất phù hợp cho các bạn có ý định khởi nghiệp.
 • Không nhất thiết cần có của hàng: Nếu chưa có nhiều vốn đầu tư, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bán online trước, sau đó mới mở rộng, thuê các địa điểm.
 • Nguồn hàng đa dạng, dồi dào… từ nội địa Trung Quốc là một điểm cộng nữa. Nếu bạn nhập hàng từ Trung Quốc thì hoàn toàn không cần lo lắng đến mẫu mã, sẽ luôn có sự đổi mới nhanh chóng, độc đáo, thỏa mãn nhu cầu của người dùng.
 • Cách thức nhập hàng dễ dàng, thuận tiện: Việc nhập hàng từ nội địa Trung Quốc hoặc các cửa khẩu hiện nay khá dễ dàng vì thế bạn không cần lo lắng khi chưa có kinh nghiệm buôn bán phụ kiện điện thoại. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể nhập hàng online nhanh chóng.

Chốt lại, có nên mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại hay không? – CÓ, rất khả quan và đáng để đầu tư.

Cần chi phí bao nhiều để mở cửa hàng và làm gì để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công?
Cần chi phí bao nhiều để mở cửa hàng và làm gì để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công?

Vậy khởi nghiệp mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại cụ thể cần những gì, cần bao nhiêu vốn, lấy hàng ở đâu?

2. 11 Bí quyết để thành công trong nghề kinh doanh bán phụ kiện điện thoại

Đâu là cách mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hiệu quả? Bạn cần phải có cho riêng mình một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Hãy sẽ phải nắm rõ 11 yếu tố quan trọng sau đây cũng như những tư vấn, kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại 2020 hữu ích:

2.1. Có hiểu biết nhất định về phụ kiện điện thoại

Để khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn cần những kiến thức nhất định về ngành
Để khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn cần những kiến thức nhất định về ngành

Đầu tiên, hãy trang bị cho mình những kiến thức lý thuyết về ngành, những ý tưởng kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại hiệu quả. Bởi bạn đâu thể cung cấp, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình nếu chính bạn cũng không hề hiểu về phụ kiện điện thoại, đúng không?

Chưa kể đến, ngành điện thoại thông minh phát triển cực kỳ nhanh chóng, mỗi năm có đến hàng trăm, hàng ngàn các mẫu điện thoại mới được ra đời, kéo theo đó là các sản phẩm phụ kiện, hỗ trợ cũng đổi mới theo.

Chính vì thế, ở cương vị một người bán, bạn cần tìm hiểu rõ về các dòng sản phẩm, các đời máy, mỗi tính năng nổi trội… để có ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt nhất.

2.2. Xác định mô hình, ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp

Mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?
Mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Hãy phụ thuộc vào nguồn vốn và khả năng của mình mà lựa chọn được mô hình, tính toán các chi phí khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp. Vậy mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

 • Nếu bạn có nguồn vốn lớn, ổn định (tầm trên 100 triệu) thì hãy mở các cửa hàng, đầu tư vào nguồn hàng lớn, mặt tiền rộng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Lúc này khách hàng sẽ có cơ hội lựa chọn trực tiếp sản phẩm và tin tưởng hơn do bạn đã có mặt bằng. Ngoài ra bạn còn có thể đầu tư vào việc quảng cáo, khuyến mại để thu hút thêm khách hàng.
 • Nguồn vốn vừa phải (50 – 100 triệu) bạn có thể chọn mở các cửa hàng có diện tích nhỏ hơn, chấp nhận đầu tư nhỏ, sau khi ổn định và có lợi nhuận thì cân nhắc việc mở rộng.
 • Nếu bạn chỉ có nguồn vốn ban đầu ít (30 – 50 triệu) thì đừng lo lắng, bạn có thể buôn bán online trước, thay vì đầu tư vào mặt bằng, hãy dùng tiền vốn để nhập hàng và quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

2.3. Xác định địa điểm phù hợp để mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Tìm địa điểm mở cửa hàng là bước khá "đau đầu" khi bắt đầu dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại
Tìm địa điểm mở cửa hàng là bước khá “đau đầu” khi bắt đầu dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại

Có thể nói, địa điểm kinh doanh quyết định đến 50% thành công của cửa hàng phụ kiện điện thoại. Vì thế, nếu có thể hãy lựa chọn các địa điểm có nhiều đối tượng là khách hàng mục tiêu của bạn.

Với mặt hàng phụ kiện điện thoại, khách hàng chủ yếu sẽ là người trẻ tuổi, phổ biến nhất là dưới 25 tuổi, nên phù hợp nhất là gần các trường đại học, cao đẳng, tại khu vực sầm uất hoặc gần trung tâm… là lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, việc chọn địa điểm để mở shop phụ kiện điện thoại cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích mặt bằng, vị trí trong ngõ hay mặt đường, mức độ cạnh tranh tại khu vực đó,… bạn hãy cân nhắc dựa trên số vốn của mình để có sự lựa chọn tốt nhất.

2.4. Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh

Bước tiếp theo để xây dựng dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt là nghiên cứu đối thủ.
Bước tiếp theo để xây dựng dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt là nghiên cứu đối thủ.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là mảnh đất màu mỡ, vì thế mức độ cạnh tranh cũng tương đối cao, vì thế để chuẩn bị thật tốt, bạn cũng cần phải có những nghiên cứu, phân tích cụ thể.

Bạn nên tiến hành tìm hiểu những yếu tố như dân cư trong vùng, độ tuổi trung bình của khu vực đó, mức thu nhập trung bình hay xu hướng mua hàng… để có thể nắm được thói quen tiêu dùng của khách hàng mục tiêu. Từ đó có được sự lựa chọn mặt hàng phù hợp nhất.

Về đối thủ cạnh tranh, bạn cần tìm hiểu và phân tích về giá bán, mẫu mã, thời gian mở, đóng cửa hàng… để có được chiến lược phù hợp nhất. Lưu ý rằng bạn nên xem xét cả các đối thủ là những cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, và cửa hàng bán điện thoại có kèm phụ kiện…

Nếu may mắn bạn còn sẽ có được những mối quan hệ tốt, những người sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn những bước đầu khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện điện thoại.

2.5. Xác định mặt hàng kinh doanh chủ đạo

Kinh nghiệm mở shop phụ kiện điện thoại cho thấy, bạn cần xác định mặt hàng chủ đạo ngay từ đầu
Kinh nghiệm mở shop phụ kiện điện thoại cho thấy, bạn cần xác định mặt hàng chủ đạo ngay từ đầu

Ngành phụ kiện điện thoại có rất đa dạng sản phẩm như: ốp lưng, tai nghe, miếng dán điện thoại, gậy tự sướng,… vậy nên bạn cần xác định được mình ý tưởng ngay từ đầu sẽ kinh doanh mặt hàng nào là chủ đạo trước khi mở shop phụ kiện điện thoại.

 • Nếu bạn có nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh chủ đạo, hoặc bạn có thể nhập càng đa dạng mẫu mã càng thu hút khách hàng, hoặc nhập thêm những sản phẩm mới lạ hơn như: loa đài, kẹp điện thoại, dây treo điện thoại, bộ kích sóng, tay cầm chơi game…
 • Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn vốn hạn hẹp thì hãy nghiên cứu và lựa chọn mặt hàng kinh doanh thật kỹ lưỡng, hãy tìm kiếm những mặt hàng đang được khách hàng quan tâm nhiều, khả năng tiêu thụ nhanh, quay vòng vốn nhanh… thì mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi. Những mặt hàng như ốp lưng, tai nghe, sạc dự phòng… thì luôn có một lượng lớn khách hàng quan tâm, bạn có thể xem xét lựa chọn đâu là mặt hàng chủ đạo phù hợp nhất.

2.6. Tìm nguồn nhập phụ kiện điện thoại chất lượng và giá hợp lý

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? Nguồn hàng sỉ là một trong những yếu tố quan trọng nhất?
Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? Nguồn hàng sỉ là một trong những yếu tố quan trọng nhất?

Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi, tìm nguồn hàng sỉ rẻ và chất lượng là điều mà chủ cửa hàng nào cũng quan tâm. Bạn có thể dễ dàng nhập hàng từ:

 • Nhập hàng từ nội địa Trung Quốc, tại các chợ như Quảng Châu, Thâm Quyến… Ưu điểm là mẫu mã hàng đa dạng, cập nhật xu hướng, giá rẻ, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với ai có kinh nghiệm, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề nhập cảnh và nhất là giao tiếp, trả giá… Ngoài ra, nhiều người chọn nhập hàng online tại Hàn Quốc hay Nhật Bản để đảm bảo chất lượng với mức giá cao hơn nhiều.
 • Nhập hàng từ chợ đầu mối như như chợ Móng Cái, Lạng Sơn… Ưu điểm là không cần lo vấn đề giao tiếp, nhập cảnh. Mức giá tại đây cũng rẻ, tuy nhiên chất lượng không đồng đều, hay thách giá, bạn phải có kinh nghiệm chọn hàng và mặc cả.
 • Nhập hàng từ đại lý, nhà phân phối uy tín trong nước như SunSmart, Phụ kiện A Hải… Đây là hình thức mà phần lớn các cửa hàng bán lẻ chọn. Giá nhỉnh hơn chút so với 2 hình thức trên, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là đảm bảo chất lượng. Bạn còn được hưởng chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng và đặc biệt là các chương trình ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm:

2.7. Trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? Đừng bỏ qua việc trang hoàng cho shop
Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? Đừng bỏ qua việc trang hoàng cho shop

Về việc trang trí cửa hàng, ngành phụ kiện điện thoại không quá khắt khe như các ngành hàng khác, cũng không cần quá đầu tư, ngân sách cho phần trang trí không nên chiếm quá 20% vốn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn. Nhưng hãy lưu ý những điều sau:

 • Cần chuẩn bị nhiều các kệ trưng bày, giá treo phụ kiện… để dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng khi xem và lựa chọn.
 • Nên phân loại các khu vực để giúp khách dễ dàng tìm được sản phẩm cần thiết, khu vực ốp lưng, pin dự phòng, dây cáp… nên được để riêng và cách biệt.
 • Hãy chú ý hơn khi thiết kế biển hiệu và trang hoàng cửa hàng, làm sao để khách hàng có thể nhận ra bạn đang bán phụ kiện điện thoại và bị thu hút ngay lập tức.
 • Đặc biệt, một cửa hàng với thiết kế độc đáo sẽ là bí quyết thu hút khách hàng giúp kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt hơn, như hệ thống chiếu sáng chẳng hạn…

2.8. Đăng ký giấy phép kinh doanh shop phụ kiện điện thoại

Một trong những thủ tục mở cửa hàng phụ kiện điện thoại bạn bắt buộc phải làm là đăng ký giấy phép kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Đăng ký giấy phép trước khi kinh doanh phụ kiện điện thoại là thủ tục bắt buộc
Đăng ký giấy phép trước khi kinh doanh phụ kiện điện thoại là thủ tục bắt buộc

Hiện nay, nhiều người cho rằng mở kinh doanh nhỏ thì không cần phải làm giấy phép, đây hoàn toàn là sai lầm và sẽ dễ dàng khiến bạn vướng phải rắc rối với chính quyền địa phương.

Thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh phụ kiện điện thoại không hề khó khăn, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước, hay thậm chí tìm đến các đơn vị trung gian làm “dịch vụ” để tiết kiệm công sức, thời gian.

2.9. Xây dựng chiến lược Marketing – Quảng bá cửa hàng

Hãy dành ra một phần vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại để xây dựng chiến lược marketing - quảng bá.
Hãy dành ra một phần vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại để xây dựng chiến lược marketing – quảng bá.

Có một kế hoạch, chiến lược quảng bá cho cửa hàng là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút thêm khách hàng, mở rộng quy mô… Hãy tính đến những kế hoạch quảng bá trên các kênh truyền thông, đồng thời thiết lập lên các chương trình khuyến mại càng chi tiết càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá, kinh doanh buôn bán phụ kiện điện thoại mà bạn nên chú ý:

 • Website: giúp bạn nâng cao uy tín cho cửa hàng, tiếp cận được nhiều tập khách hàng hơn.
 • Mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram… là kênh giúp bạn dễ dàng tiếp cận thêm các khách hàng trẻ, hãy thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, mẫu mã độc đáo để kích thích khách hàng mua sắm.
 • Chương trình khuyến mại: Những kế hoạch cần có là về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong các dịp đặc biệt như khai trương, ngày lễ… để thu hút khách hàng.

2.10. Liên tục quản lý và điều hành dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại

Cách để giữ việc kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại của bạn đi đúng hương: Quản lý liên tục
Cách để giữ việc kinh doanh, buôn bán phụ kiện điện thoại của bạn đi đúng hương: Quản lý liên tục

Dù là với quy mô nhỏ hay lớn thì việc quản lý và điều hành là việc rất quan trọng. Lúc này bạn cần phải có những kỹ năng quản lý nhất định, hãy tự học hỏi thêm và tìm hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Hãy có những chính sách, bản quy định chung cho nhân viên của bạn, ghi rõ ràng về lịch làm việc, kỹ năng cần có, cách giao tiếp với khách hàng, ghi chép hàng hóa… và các mức lương thưởng để đảm bảo minh bạch và chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Nếu cửa hàng có quy mô lớn, việc nhập và bán hàng khó kiểm soát thì bạn có thể đầu tư việc sử dụng các phần mềm bán hàng để tiện lợi hơn, vừa dễ dàng quản lý lại có thể kiểm kê được lãi lỗ nhanh chóng.

Một mảng vô cùng quan trọng khác bạn cần quan tâm là giữ cho dòng vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại lưu chuyển hợp lý.

2.11. Lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại chi tiết và tỉ mỉ

Một trong những bí quyết kinh doanh phụ kiện điện thoại quan trọng nhất là LẬP KẾ HOẠCH
Một trong những bí quyết kinh doanh phụ kiện điện thoại quan trọng nhất là LẬP KẾ HOẠCH

Sau khi đã nắm được hết các lưu ý trên, hãy tìm hiểu, ghi chú lại và lập lên cho mình một kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại chi tiết và tỉ mỉ nhất. Bởi có kế hoạch, bạn sẽ nhìn rõ được bức tranh toàn cảnh, từ đó có thể phân bổ nguồn vốn vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hợp lý, tránh được rủi ro và dễ dàng phát triển bền vững.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn những kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh, cụ thể là mặt hàng phụ kiện điện thoại này, vì thế đừng ngần ngại mà học hỏi, tìm hiểu những kinh nghiệm của người đi trước, hoặc thậm chí đăng ký các lớp học về quản trị và lập kế hoạch trước khi kinh doanh. Điều này là để đảm bảo bạn sẽ phân tích được thị trường, có khả năng nhìn thấy lường trước mọi vấn đề phát sinh và đưa ra các phương án giải quyết các vấn đề…

3. Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh buôn bán phụ kiện điện thoại 2020

Ngoài những lưu ý phải nắm được ở trên, có những kinh nghiệm về các cách mở, điều hành và buôn bán cửa hàng phụ kiện điện thoại mà những người đi trước truyền lại:

Kinh nghiệm mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại "đi cùng năm tháng"
Kinh nghiệm mở shop kinh doanh phụ kiện điện thoại “đi cùng năm tháng”
 • Luôn cập nhật mẫu phụ kiện theo xu hướng: Với ngành phụ kiện điện thoại, vòng đời sản phẩm rất ngắn, bạn cần nhanh chóng nắm được xu hướng thị trường, đón đầu sự thay đổi và cập nhật các mẫu độc đáo, bạn sẽ nắm chắc phần thắng. Tuy nhiên, điều đó cũng phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn nhập hàng có đủ nhanh nhạy hay không.
 • Nhập hàng lượng nhỏ, đễ bán: Thời gian đầu, nếu không có nguồn vốn mạnh, bạn chỉ nên nhập hàng với số lượng nhỏ, chọn các mặt hàng khách đang có nhu cầu cao để dễ thu hồi vốn, quay vòng và mở rộng quy mô.
 • Bán hàng đa kênh: Đừng nên chỉ tập trung vào một kênh nào cụ thể, hãy tìm cách kinh doanh phụ kiện điện thoại đa kênh, từ trực tiếp ở cửa hàng đến online trên webiste, facebook, zalo, instagram… để tiếp cận tối đa khách hàng.

Mặc dù nghề kinh doanh phụ kiện điện thoại được đánh giá tương đối dễ và lợi nhuận cao, tuy nhiên muốn phát triển bền vững thì bạn cần lưu ý và ghi nhớ những bí quyết kinh doanh phụ kiện điện thoại chúng tôi đã chia sẻ.

Nếu vẫn còn bế tắc với vấn đề này, hãy liên hệ ngay với SunSmart – chuyên bỏ sỉ phụ kiện điện thoại giá tốt để được tư vấn mô hình khởi nghiệp, kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại và hướng dẫn cách buôn bán phụ kiện điện thoại chuyên nghiệp, hiệu quả nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *