fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone báo bảo trì pin

Tại sao vẫn còn tình trạng iPhone báo bảo trì pin dù đã thay pin mới cho máy, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Pin là linh kiện ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu suất hoạt động của những chiếc smartphone, đặc biệt là các dòng iPhone cao cấp. Như bạn đã biết, pin iPhone là linh kiện tiêu hao và có tuổi thọ giới hạn, sẽ tới lúc dung lượng và hiệu năng của pin giảm đến mức cần phải được thay thế. Tuy nhiên, sau khi thay pin nhiều người dùng iPhone lại gặp phải tình trạng lỗi bảo trì pin.

Nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng báo bảo trì pin trên iPhone

Kể từ iOS 11.3 trở lên sẽ hiển thị tình trạng pin thiết bị iPhone, bao gồm cả các đề xuất có cần thay pin thiết bị hay không, cũng như có cần kích hoạt tính năng quản lý nguồn hay không.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-iphone-bao-bao-tri-pin-sau-khi-thay-pin-moi

Tình trạng pin bảo trì là hiện tượng pin bị lão hóa khiến thời gian sử dụng thực tế của pin ngắn hơn so với tình trạng Pin ban đầu. Nếu vậy, lỗi này chỉ xuất hiện khi pin iPhone xuống cấp và cần được thay thế. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp máy đã thay pin mới nhưng vẫn báo bảo trì và không hiện mức dung lượng tối đa. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do:

  • Lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt pin mới
  • Chất lượng viên pin thay mới không đảm bảo, không tương thích với thiết bị.
  • Lỗi phần mềm: Việc iPhone báo bảo trì pin cũng có thể do phần mềm iOS chưa được cập nhật, chưa hỗ trợ hiển thị tình trạng pin thiết bị iPhone.

Cách khắc phục lỗi iPhone báo bảo trì pin

Cách khắc phục pin bảo trì ở các dòng iPhone nói riêng và các dòng điện thoại nói chung là thay thế pin mới. Tuy nhiên bạn cần chọn các đơn vị uy tín để được thay thế pin chính hãng. Bởi việc sử dụng các loại pin không rõ nguồn gốc, pin kém chất lượng sẽ không thể kiểm tra được tình trạng pin bảo trì trên hệ thống. Nghiêm trọng hơn còn gây tác động xấu đến máy, thậm chí xảy ra tình trạng cháy nổ.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-iphone-bao-bao-tri-pin-sau-khi-thay-pin-moi

Nếu bạn gặp tình trạng pin bảo trì trên iPhone và cần thay pin mới chính hãng thì pin BASU sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là dòng pin chất lượng cao, được chứng nhận hợp quy bởi Cục Viễn thông nên đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dùng và thiết bị. Với công nghệ sản xuất hiện đại cùng chất liệu cao cấp, pin thời lượng lâu dài để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Sản phẩm pin iPhone BASU đã trải qua 6 tháng kiểm định nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế cùng chính sách bảo hành lên tới 12 tháng giúp quý khách hàng yên tâm sử dụng. Gói bảo hiểm Quân đội MIC 10 tỷ đồng cũng là một trong những điểm nổi bật mà thương hiệu pin iPhone BASU mang tới cho người dùng.

Rate this post
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *