fbpx

Những điều bạn nên biết về tình trạng pin iPhone

Tình trạng pin iphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy và trải nghiệm của người dùng, bởi vậy bạn nên biết có những hiểu biết cơ bản về nó để kéo dài tuổi thọ pin lâu nhất có thể.

Pin là mạch sống của iPhone, nó cung cấp năng lượng để thiết bị hoạt động. Đó là lý do vì sao mà linh kiện này nên được quan tâm và chăm sóc đúng cách để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Trong quá trình sử dụng iPhone, liệu bạn có biết pin của máy là loại pin gì, cách sạc an toàn và cách kiểm tra, kéo dài tuổi thọ pin? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Pin iPhone là loại pin gì?

Pin của iPhone sử dụng công nghệ lithium ion, một công nghệ pin hiện đại có mật độ năng lượng lớn, thời gian sạc nhanh hơn và có tuổi thọ cao hơn so với thế hệ pin trước đây.

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-tinh-trang-pin-iphone

Với cơ chế sạc nhanh trong 80% đầu, sau đó tiếp tục “sạc nhỏ giọt” cho 20% còn lại giúp làm giảm lượng dòng điện để tuổi thọ pin được lâu hơn.

Mẹo sạc pin: Nên và Không nên

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin thì sau đây là một vài gợi ý cụ thể:

Nên:

 • Cập nhật phần mềm
 • Giữ điện thoại ở nơi mát mẻ, thiết bị iOS hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 0 ° đến 35 ° C
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy
 • Hãy sạc pin càng sớm càng tốt khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin.

Không nên:

 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng có thể không tối ưu cho pin
 • Tiếp tục sạc khi pin báo đầy
 • Để đến lúc máy sập nguồn mới sạc
 • Vừa sạc vừa sử dụng iPhone

Pin iPhone có tuổi thọ bao lâu?

Tất cả pin sạc đều là linh kiện tiêu hao, hiệu suất sẽ suy giảm dần do quá trình lão hóa hóa học trong pin. “Thời lượng pin” là khoảng thời gian thiết bị của bạn chạy trước khi cần được sạc lại. “Tuổi thọ pin” là khoảng thời gian pin của bạn tồn tại cho đến khi cần thay pin.

Thời lượng và tuổi thọ của pin kéo dài bao lâu phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Những chiếc iPhone sử dụng thường xuyên sẽ bắt đầu giảm tuổi thọ pin sau khoảng một năm rưỡi đến hai năm (khoảng 400 đến 500 chu kỳ sạc).

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

Để kiểm tra tình trạng pin iPhone, bạn hãy mở menu Cài đặt, sau đó chuyển đến Pin > là Tình trạng pin. Phần Tình trạng pin sẽ cho bạn biết Dung lượng tối đa của pin, phần này hiển thị dung lượng pin của bạn so với lúc mới (100%). Dung lượng càng thấp chứng tỏ mức độ pin bị chai càng nhiều, số lượng sử dụng ngắn hơn giữa các lần sạc.

lam-sao-de-ban-biet-khi-nao-nen-thay-pin-iphone

Lưu ý, với các dòng máy trước năm 2014 hoặc chạy iOS 11.2 trở xuống không hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin iPhone trên thiết bị.

Làm thế nào kéo dài tuổi thọ pin iPhone?

Để kéo dài tuổi thọ pin, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng thiết bị đúng cách và giảm thiểu các ứng dụng, tính năng không cần thiết đang làm tiêu hao pin. Một vài gợi ý cho bạn:

 • Không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi máy báo cần sạc pin.
 • Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.
 • Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin bởi iPhone có thể ngừng sạc khi pin báo đầy 100%.
 • Hãy sạc pin càng sớm càng tốt khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin.
 • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, bên cạnh đó còn có thể gây ra tai nạn cháy nổ.
 • Không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin chứ không phải là số lần bạn cắm sạc rồi rút ra.

Khi nào nên thay pin cho iPhone?

Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 – 500 chu kỳ sạc. Do vậy, sau một thời gian sử dụng, khi pin iPhone tụt nhanh chóng thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thay thế pin cho máy.

Bạn có thể theo dõi tình trạng pin iPhone trong cài đặt để biết khi nào cần thay pin cho máy, mức dung lượng tối đa của pin xuống dưới 75% thì bạn nên cân nhắc đến việc thay pin để không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác của máy.

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-tinh-trang-pin-iphone

Pin iPhone BASU với công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng đảm bảo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *