fbpx

Pin iPhone mới sạc như thế nào? 5+ quan điểm sai lầm phổ biến

Bạn mới “tậu” một chiếc iPhone mới cứng nhưng lại băn khoăn pin iPhone mới sạc như thế nào để tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

1. Cách sạc pin điện thoại iPhone mới đúng cách và hiệu quả

Pin iPhone mới sạc như thế nào để tốt nhất?
Pin iPhone mới sạc như thế nào để tốt nhất?

Nếu bạn biết sử dụng pin điện thoại đúng cách thì có thể an tâm sử dụng trong vòng 3 – 4 năm mà không gặp vấn đề gì pin, nhưng nếu làm sai cách thì thậm chí chưa đầy một năm pin của bạn đã gặp trục trặc. Vậy pin iPhone mới sạc như thế nào là đúng cách, các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

1.1. Lưu ý đặc biệt ở 3 – 5 lần sạc đầu tiên

Các chuyên gia công nghệ cho biết đối với một chiếc iPhone mới trong lần đầu tiên người dùng nên sử dụng hết lượng pin có sẵn cho đến khi điện thoại báo pin yếu (tức là ở dưới mức 20%) thì sẽ kết nối với bộ sạc. Tránh tình trạng sạc ngay sau khi mới mua máy về hoặc dùng đến cạn pin 0% mới sạc trong lần đầu tiên này.

Trong 3-5 lần sạc đầu tiên cần lưu ý sạc pin đầy 100% sau đó để thêm 5 phút mới rút sạc ra, và sử dụng đến khi máy báo pin yếu thì sạc tiếp.

Kết thúc 5 lần sạc này người dùng có thể sử dụng điện thoại một cách thoải mái.

1.2. Sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc chính hãng giúp cho điện thoại của bạn nhận được dòng điện và điện thế tối ưu. Bên cạnh đó việc sử dụng những thiết bị kém chất lượng sẽ làm hại pin, hại máy và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

1.3. Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại sẽ khiến máy bị nóng lên và như thế sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến pin, có thể khiến cho pin phồng lên, làm giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây ra cháy nổ.

1.4. Không nhất thiết phải sạc “full 100%” pin

Sạc pin 100% sẽ giúp cho thời gian sử dụng được dài, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ cho pin các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sạc ở mức từ 40-80% pin là tốt nhất. Lưu ý không để sạc qua đêm vì sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

1.5. Nên tháo ốp lưng khi sạc điện thoại

Trong quá trình sạc pin chiếc iPhone của bạn sẽ bị nóng lên vì thế các bạn nên tháo ốp lưng điện thoại trong khi sạc sẽ giúp cho điện thoại thoát nhiệt được nhanh hơn, như thế sẽ tránh cho nhiệt lượng sản sinh làm giảm tuổi thọ của pin cũng như làm ảnh hưởng tới điện thoại.

1.6. Không nên sạc điện thoại qua cổng USB

Bạn nên hạn chế tối đa việc sạc điện thoại qua cổng USB bởi nguồn điện ở cổng USB rất thấp khiến cho quá trình sạc pin diễn ra lâu hơn, đồng thời nguồn điện thường không ổn định làm ảnh hưởng đến chất lượng khi sạc, những điều này cũng khiến cho tuổi thọ của pin bị giảm đi đáng kể.

1.7. Không nên để pin cạn hết hay sụt nguồn rồi mới sạc

Pin Li-on sẽ hoạt động không được ổn định trong trạng thái gần cạn pin. Do đó đối với chiếc iPhone các bạn nên sạc máy bất cứ lúc nào có thể chứ không nên dùng cạn pin rồi mới sạc – đây là cách sạc pin điện thoại iPhone đúng cách.

2. Những hiểu lầm phổ biến về sạc pin điện thoại

Một số hiểu lầm phổ biến của người dùng iPhone trong quá trình sạc pin mà bạn cũng có thể là người mắc phải như:

2.1. Sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên sau khi mua máy

Người dùng từ trước tới nay có rất nhiều quan niệm sai lầm khi sạc pin điện thoại, trong đó có việc sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu
Người dùng từ trước tới nay có rất nhiều quan niệm sai lầm khi sạc pin điện thoại, trong đó có việc sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu

Hiện nay các dòng iPhone đều sử dụng pin Lithium-ion- là dòng pin đã được cải tiến và nâng cấp để đảm bảo hiệu suất được ổn định và lâu dài trong quá trình sử dụng. Loại pin này mang đến nhiều ưu điểm như sạc nhanh hơn và thời gian sử dụng được lâu hơn, chúng cũng nhẹ hơn so với các loại pin trước đây.

Đối với những dòng pin cũ trước đây được khuyến cáo nên sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sử dụng đầu tiên bởi đặc điểm của loại pin truyền thống này là phải sạc lâu và sạc sâu để kích thích điện giúp chúng có thể hoạt động một cách ổn định.

Tuy nhiên đối với dòng pin mới hiện nay người dùng iPhone không cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên nữa mà chỉ cần sạc đầy pin rồi rút dây sạc ra ngay. Do đó pin iPhone mới sạc như thế nào, các bạn sẽ không cần phải “canh” để sạc chúng đủ 8 tiếng nữa nhé.

2.2. Luôn phải sạc đầy 100% mới rút

Nhiều người luôn nghĩ việc sạc pin đầy 100% mới rút sẽ tốt hơn cho máy và đảm bảo được thời gian sử dụng lâu, tuy nhiên theo các chuyên gia mức pin lý tưởng chỉ nên ở trong khoảng 40-80%. Vì thế các bạn có thể rút sạc pin khi thấy đủ hoặc thuận tiện nhất cho mình.

2.3. Sạc pin iPhone qua đêm có tốt không?

Rất nhiều người dùng từ trước tới nay nghĩ rằng sạc qua đêm không phải cách sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả, nhưng điều này ngày nay là sai lầm.

Đa số các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị những con chip để quản lý nguồn giúp bảo vệ pin và điện thoại. Bộ sạc cũng có những thành phần giúp điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp để hạn chế tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.

Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn sẽ tự ngắt khi sạc đầy pin và chuyển sang hình thức sử dụng nguồn điện chính để duy trì hoạt động của điện thoại, và khi bạn rút sạc ra lúc đó pin mới được sử dụng.

Vậy sạc pin iPhone qua đêm có sao không? Hoàn toàn bình thường, tuy nhiên các bạn cũng nên hạn chế không sạc qua đêm bởi nguy cơ cháy nổ từ 

2.4. Sử dụng bộ sạc nào cũng được

Sử dụng sạc iPhone chính hãng đảm bảo tuổi thọ pin và an toàn khi sử dụng
Sử dụng sạc iPhone chính hãng đảm bảo tuổi thọ pin và an toàn khi sử dụng

Không phải tất cả các bộ sạc đều có kết cấu như nhau mặc dù nhìn bề ngoài chúng có vẻ giống nhau. Các bạn không nên sử dụng những bộ sạc giá rẻ, không chính hãng, không rõ nguồn gốc bởi sẽ khiến cho việc sạc pin không được tối ưu, lâu dần làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Hơn nữa sử dụng sạc không chính hãng còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ hết sức nguy hiểm.

Vì thế các bạn cần sử dụng sạc chính hãng cho chiếc iPhone, hoặc lựa chọn phần cứng được chứng nhận MFI với thiết bị của Apple. Như thế sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ cho pin cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Khám phá ngay:

2.5. Tắt các ứng dụng/bluetooth/wifi để tiết kiệm điện năng

Nhiều người nghĩ rằng việc để các ứng dụng sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn, làm ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia đó là bạn nên mở sẵn các ứng dụng yêu thích, thường xuyên sử dụng bởi ứng dụng chạy nền sẽ không tốn nhiều năng lượng, đặc biệt đối với nền tảng iOS đã được tối ưu hóa tối đa; và việc mở ứng dụng mới lại làm tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn so với việc để nó mở.

Cùng với đó các kết nối bluetooth và wifi cũng đã được tối ưu hóa rất nhiều trong những năm qua nên sẽ không làm tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên khi chiếc iPhone ở trạng thái sắp hết pin các bạn nên tắt các ứng dụng này sẽ giúp điện thoại duy trì được thêm khoảng 30 phút.

2.6. Phải đợi cạn pin/máy báo pin yếu mới sạc

Đây là một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải. Bởi với dòng pin hiện nay, tuổi thọ của pin được tính theo chu kỳ sạc vì thế bạn không cần thiết phải đợi pin yếu mới sạc mà có thể sạc khi thuận tiện nhất.

Bài viết trên đã giúp cho các bạn có câu trả lời chi tiết về pin iPhone mới sạc như thế nào cũng như những lưu ý khi sạc pin để thiết bị sử dụng được tốt nhất. Hãy tham khảo và áp dụng ngay cho “dế yêu” nhé.

Ghé thăm SunSmart – đơn vị bán buôn pin iPhone UY TÍN hàng đầu nếu bạn đang có nhu cầu thay pin iPhone và được tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Xem thêm:   Pin iPhone sạc bao nhiêu lần thì thay? 4 tools kiểm tra hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *